iBOARD เว็บบอร์ดไอฅนไทย.คอม





11.03.57 ตั้งแต่นี้ไป ถ้าพบการตั้งกระทู้ซ้ำ รวมถึงโพสผิดบอร์ด ทางเว็บขออภัยในการลบกระทู้ทั้งหมดของท่านทันที (ผิดกฎไม่แบน ID แต่จะลบกระทู้ทั้งหมดที่เคยโพสมา)ร่วมโหวตคลิก ขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่มาเยี่ยมชมเว็บไซต์ ไอฅนไทยดอทคอม เพียงแค่ 1 LIKE ของท่านจะทำให้เราสื่อสารกับท่านได้ง่ายขึ้น ...

Like-Ex.Com
http://ikonthai.com/ads/Bbanner.jpg
ลงโฆษณา iKONTHAI

ผู้เขียน หัวข้อ: ขนมถ้วย วิธีทำขนมถ้วย สูตรทำขนมถ้วย  (อ่าน 660 ครั้ง)

ออฟไลน์ ✿ iKONTHAI ✿

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 632
  • Karma: +0/-0
    • ไอฅนไทยดอทคอม
ขนมถ้วย




                   ขนมไทยยอดนิยม ที่ให้รสชาดหวานมัน นุ่มลิ้น รับประทานร้อนๆจะเพิ่มรสชาดให้อร่อยกลมกลอมมากขึ้น

เครื่องปรุง

แป้งข้าวเจ้า ชนิดละเอียด 1 ถ.
น้ำตาลปึก 1ถ.
น้ำใบเตย 2 ถ.

วิธีทำ

นวดให้เข้ากัน กรองด้วยผ้าขาวบาง
เครื่องปรุง หน้าขนม
แป้งข้าวเจ้า 1 ถ.
หัวกะทิชนิดข้น 2 ถ.
เกลือป่น 1 ชช.

วิธีทำ
นวดแป้งข้าวเจ้ากับหัวกะทิ และเกลือป่นน เติมน้ำกะทิ กรองด้วยผ้าขาวบาง ชิมให้มีรสเค็มจะทำให้กะทิมันขึ้น
ตักแป้งหยอดลงในถ้วยที่ร้อน ( ต้องนึ่งถ้วยให้ร้อนก่อน ) พอหยอดแป้งหมด ปิดฝาลังถึง กะ พอแป้งสุก จึงหยอดหน้าขนม ปิดฝา พอสุกตักถ้วย
ใส่ถาดพอเย็นใช้ไม้ไผ่เหลาเหมือนพาย อันเล็กๆ ตักออกจากถ้วย เวลาจะตักต้องชุบน้ำ
ขนมถ้วยตะไลจะมีเนื้อก้นถ้วยเป็นสีน้ำตาลอ่อน ผิวหน้าเป็นสีขาวขรุขระ เพราะมีกะทิรส หวานมันเค็ม หอมกะทิ และน้ำตาลปึก



สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์



 



Copyright © iBOARD เว็บบอร์ดไอฅนไทย.คอม
SimplePortal 2.3.2 © 2008-2010, SimplePortal